บทความสอนหุ้น    ติดต่อเรา    หน้าแรก   
อีเมล: รหัส    
 
 
 
 

4 เคล็ดลับก่อนลงทุน

1.Risk and Return รู้จักความเสี่ยงที่ตนเองยอมรับได้
และคาดหวังผลตอบแทนจากการลงทุนมากน้อยเพียงใด ยอมรับกฏ High Risk High Return ได้หรือไม่ หรือ ได้น้อย ไม่ว่าแต่ต้องปลอดภัยไว้ก่อนเท่านั้น

2.เวลา มีระยะเวลาในการลงทุนมากน้อยเท่าใด และมีเวลาติดตามหรือไม่ เงินที่นำมาลงทุนก้อนไหนเป็นเงินเย็นไม่รีบใช้ ให้เวลากับการลงทุนได้มาก เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่มากตามไปด้วย แต่ถ้าก้อนไหนเป็นเงินหมุนเวียน หรือ ต้องการแค่ที่พักระหว่างรอขยับขยายไปสู่การลงทุนประเภทอื่นๆ ควรเน้นที่การลงทุนระยะสั้น ที่ให้ผลตอบแทนที่แน่นอนแม้ว่าจะไม่สูงมากก็ตาม

3.กระจายการลงทุน เงินออมของคุณ ไม่ควรปล่อยให้นอนจมกับบัญชีเงินฝากเพียงอย่างเดียว จะเพศไหนวัยไหน การจัดสัดส่วนการลงทุนมีความสำคัญเสมอ ถึงจะรับความเสี่ยงได้น้อย ก็ไม่ได้แปลว่าต้องเก็บเงินไว้ที่พันธบัตรรัฐบาลเพียงอย่างเดียว แบ่งอีกส่วน อาจจะ 10-20 % ที่เป็นเงินเย็น ลงทุนตราสารที่มีความเสี่ยงสูงบ้างเช่น หุ้น หรือ กองทุนหุ้น เพราะส่วนน้อยส่วนนี้ในระยะยาวมักไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนใครที่กล้าได้กล้าเสียก็ใช่ว่าจะทุ่มสุดตัวลงหุ้น 100% ถ้าไม่แบ่งอีกส่วนออกมาฝากประจำ หรือ เก็บไว้ในพันธบัตร เวลาหุ้นผันผวนลงแรงๆ อย่างน้อยก็ยังมีเงินอีกก้อนที่รองรับความผิดหวังจากการลงทุน

4.Update & Monitoring ลงทุนไปแล้วต้องมีเวลาติดตามข่าวสาร ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ การเงิน ตลาดหุ้น พันธบัตร เพื่อรู้จังหวะในการลงทุน และต้องตรวจสอบพอร์ตการลงทุนด้วยว่า วันนี้ขึ้นหรือลง ขายหรือไม่ขาย พันธบัตรที่ฝากไว้จะครบกำหนดเมื่อไหร่ แล้วจะลงทุนอะไรต่อ ยิ่งติดตามสภาวเศรษฐกิจและข่าวสารการลงทุนอย่างใกล้ชิด ยิ่งทำให้มีข้อมูลดีๆ มีตัวเลือกในการลงทุนมากขึ้น


 

 

©2014 sornhoon.com All right reserved.

สอนหุ้น (sornhoon) version 1.01
 
หุ้น สอนหุ้น วิเคราะห์กราฟ ลงทุนในหุ้น ปัจจัยทางเทคนิค

สงวนลิขสิทธิ์ © ข้อความ,ข้อมูล,บทความ และรูปภาพทั้งหมด ภายในเวบไซต์เห่งนี้ ยกเว้นที่มาจากตำราหรือเอกสารอ้างอิง มาจากอื่นๆ เป็นลิขสิทธิ์© ของเวบไซต์ สอนหุ้น.คอม (sornhoon.com) ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. ๒๕๓๗ ผู้ที่คัดลอก,แก้ไขดัดแปลง,ลอกเลียน หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะมีความผิดตามกฎหมาย นโยบายและข้อตกลง